Sử dụng phân giun quế trồng rau sạch như sau:

– Trồng rau trong thùng xốp:

  • Bón lót: Trộn phân giun quế với đất sạch theo tỷ lệ 3/7 dùng làm giá thể trồng cây.
  • Bón thúc: cách khoảng 2 tuần, bón bổ sung phân giun quế cho cây. Rải đều phân giun quế trên mặt chậu/ thùng xốp 1 lớp dày từ 1 – 2 cm.

– Trồng rau tại vườn:

  • Bón lót/ Bón thúc: rải đều phân giun quế theo tỷ lệ 1 kg/m2

– Lưu ý:

  • Phân giun quế có PH trung tính, nên có thể dùng cho hầu hết các loại cây trồng.
  • Phân giun quế cũng an toàn nếu bón số lượng lớn, không sợ cây bị nóng hay cháy cây như các loại phân bón hóa học và phân bón hữu cơ khác.
  • Tùy thuộc vào từng loại rau mà bạn có thể căn chỉnh độ ẩm, ánh sáng khác nhau.
  • Thận trọng trong việc chọn giống rau vì ngoài thị trường có nhiều loại giống bị biến đổi gen gây ảnh hưởng xấu tới hệ gen của người. Bạn nên chọn các loại rau theo mùa là tốt nhất.

Nhờ chất dinh dưỡng của phân giun rất cao và có khả năng giữ nước nên sử dụng phân giun quế trồng rau sẽ không phải tưới nhiều nước.

Chất lượng rau ngon, ngọt, mềm và là rau giàu dinh dưỡng . Do vậy khi sử dụng nhiều rau kể cả cho những người ăn chay trường ít bị béo phì tránh được các bệnh về tim mạch, huyết áp… Nhờ vậy mang lại sức khoẻ rất tốt cho con người và cho cả động vật nuôi khi sử dụng loại rau sạch này.

Sử dụng phân giun quế trồng rau, bạn không phải bổ sung bất kỳ một loại phân nào khác, chỉ cần dùng nước lã tưới ẩm là được.

Nông dân Phố rất mong những chia sẻ hữu ích này sẽ được lan tỏa và áp dụng vào thực tế ngày càng nhiều. Việc sử dụng phân giun quế trồng rau sạch, dù là quy mô hộ gia đình hay trang trại, đều góp phần tạo nên một nền nông nghiệp xanh – sạch, không chỉ nâng cao sức khỏe người dân mà còn đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của kinh tế nước nhà.

► Mua phân giun quế tại: https://nongdanpho.vn/phan-giun-que/

Liên hệ với Nông Dân Phố

Nông Dân Phố phục vụ mọi người từ 8h30 đến 17h30 tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, ngày tết. Để được tư vấn trực tiếp quý khách hàng vui lòng liên hệ: