Những lợi ích của phân giun quế đối với cây trồng:

1. Phân giun quế có khả năng đẩy lùi bệnh của cây trồng: chất mùn trong phân giun loại trừ những độc tố và nấm có hại và vi khuẩn trong đất.

2. Phân giun quế ngăn ngừa cây trồng hấp thụ nhiều phức hợp khoáng hơn nhu cầu mà chúng cần: phân giun có khả năng cố định những kim loại nặng trong chất thải hữu cơ, có thể phóng thích sau đó, khi nào cây cần chúng.

3. Phân giun quế ngăn ngừa mức độ PH quá cao: phân giun hoạt động như là một rào cản giúp cây phát triển trong đất, ở đó độ PH quá cao hoặc quá thấp. Việc này giúp cho cây trồng dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng từ trong đất.

4. Axit humic ở trong phân giun kích thích sự phát triển cây trồng, thậm chí ngay ở cả nồng độ thấp. Axit humic ở trong trạng thái được phân bố về mặt ion mà trong đó chúng có thể dễ dàng hấp thụ bởi cây trồng nhiều hơn bất kỳ chất dinh dưỡng nào khác.

5. Indol Acetic acid có trong phân giun là một trong những chất kích thích tăng trưởng hữu hiệu cho cây trồng.

6. Phân giun gia tăng khả năng giữ nước và chịu đựng sự sói mòn hạn chế sự rửa trôi sau mỗi trận mưa.

7. Phân giun giảm hàm lượng cacbon dạng axít trong đất và tăng nồng độ nitơ trong một trạng thái cây trồng có thể dễ dàng hấp thụ. Chất thải hữu cơ thường có tỉ lệ cacbon/ ni tơ hơn 20:1 mà tỉ lệ này nitơ không thể dùng cho cây trồng và đất xung quanh chất thải hữu cơ sẽ trở thành axít.

8. Không giống như phân động vật khác, phân giun hoàn toàn có thể sử dụng ngay lập tức đối với cây trồng. Ống tiêu hoá của con giun tách nitơ và cacbon và tiết ra nitơ ở trong phân là ure.

9. Có thể dùng phân giun trồng củ cải đạt 75 tấn/1ha, hành đạt 50 tấn/1ha, số lượng dùng trung bình 2500-2600kg/ 1 ha.

10. Phân giun chứa đựng 5 lần nitơ hữu ích, 7 lần kali hữu ích và 1,5 lần canxi hữu ích được tìm thấy trong 15cm đất mặt. Vì vậy phân giun cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết, chất dinh dưỡng cũng dễ hoà tan với nước và hiệu quả ngay đối với cây trồng.

11. Đối với phân giun dùng làm đất ươm sẽ kéo dài thời gian sử dụng hiệu quả gấp 5 lần so với đất ươm khác. Phân giun giữ nước tới 2-3 lần trọng lượng của nó, điều đó có nghĩa bạn chỉ cần tưới ít nước nhưng cây sẽ vẫn duy trì độ ẩm với thời gian dài hơn.

Với 11 lợi ích của phân giun quế với cây trồng nói trên, Nongdanpho mong rằng có thể giúp bà con hiểu thêm phần nào về phân giun quế, từ đó dùng phân giun quế để thay thế cho các loại phân bón hóa học khác. Thực vậy, phân giun quế là một loại phân bón thiên nhiên giàu dinh dưỡng nhất mà con người chúng ta từng biết đến.

Hiện nay, Nongdanpho cũng đã đưa phân giun quế, các sản phẩm từ phân giun quế vào sử dụng trong vườn cây, tạo nền móng cho nền nông nghiệp xanh- sạch, bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và người tiêu dùng Việt !

► Mua phân giun quế tại: https://nongdanpho.vn/phan-giun-que/

Liên hệ với Nông Dân Phố

Nông Dân Phố phục vụ mọi người từ 8h30 đến 17h30 tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, ngày tết. Để được tư vấn trực tiếp quý khách hàng vui lòng liên hệ: