Cách sử dụng Phân giun quế:

1. Cho sny mm: dùng 20 – 30% phân giun quế trộn với cát hoặc đất ẩm thì đây là một hỗn hợp nảy mầm tốt nhất. Hỗn hợp này đảm bảo cho cây phát triển không ngừng và xum xuê trong khoảng 3 tháng mà không cần phải bổ sung thêm bất cứ một loại phân nào khác.

2. Chất điều hoà đất: nếu bạn cuốc một lớp đất cằn cỗi, thêm một lớp phân giun và tưới ẩm bạn sẽ ngạc nhiên về sự phát triển của cây trồng. Người nông dân gặt hái mỹ mãn với những bãi cỏ cho gia súc nếu họ dùng 2000 – 2500kg/ha.

3. Phân bón: người ta rắc phân giun quanh gốc cây và xới nhẹ gốc tưới ẩm, số lượng dùng không hạn chế càng nhiều càng tốt.

4. Chất phân bón lỏng:  sử dụng phân giun quế hoà tan với nước tưới vào các gốc cây trồng. Nó cũng giúp kiểm soát sâu bọ phá hoại cây trồng.

5. Như là chất khử mùi : Vì phân giun chứa đựng vi khuẩn hảo khí một lớp mỏng được đặt trên đống phân gia súc sẽ trung hoà được mùi vị ngay lập tức. Vi khuẩn trong phân giun sẽ phân huỷ chất hữu cơ làm hết mùi hôi thối không gây ô nhiễm môi trường.

6. Làm phân bón nước: Lấy 1kg phân giun cho vào thùng nhựa cùng với 10 lít nước, dùng máy bơm oxy (loại nhỏ dùng sục khí cho hồ cá) sục 24 – 36h hoặc ngâm 72 tiếng sau đó lấy lọc lấy nước cho vào bình xịt, xịt cho tất cả các loại cây, có tác dụng như loại phân bón lá rất tốt, ngoài ra còn có tác dụng ngăn ngừa sâu bệnh, còn phần bã bón cho cây.

– Đối với cây kiểng: Trộn theo tỷ lệ 3/5: 3 phần phân giun và 5 phần còn lại (đất, xơ dừa, tro trấu…) để trồng mới hoặc chỉ cần bón 5kg phân giun trên 1 chậu đã đủ chất dinh dưỡng cho cây sống 1 năm.

– Đối với Rau, củ, quả:

• Trồng rau tại nhà: Trộn tỷ lệ 1/1 : 1 phần phân giun và 1 phần còn lại (đất, xơ dừa, tro trấu.. ) không cần bón thêm bất cứ loại phân nào khác, có thể sử dụng nhiều lần.

• Trồng rau mầm: chỉ cần 1kg phân giun cho vào khay nhựa 30cm x 45cm và 30g hạt giống sau 5 ngày chúng ta sẽ có 600gr rau mầm.

• Trồng đại trà: Bón lót 250 – 300kg/1000m2

• Cây ăn trái: Bón 0,5 – 1kg/cây, 1 – 2 lần/năm, tùy vào tuổi của cây.

• Cây tiêu: Bón 1 – 2 kg/nọc tiêu, 1 – 2 lần/năm

Lưu ý: bà con có thể sử dụng phân giun quế vừa thu hoạch để bón cho cây trồng, hoặc có thể phơi khô phân giun để bảo quản được lâu hơn.

► Mua phân giun quế tại: https://nongdanpho.vn/phan-giun-que/

Liên hệ với Nông Dân Phố

Nông Dân Phố phục vụ mọi người từ 8h30 đến 17h30 tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, ngày tết. Để được tư vấn trực tiếp quý khách hàng vui lòng liên hệ: