Trùn quế – Giun quế là gì?

Trùn quế sinh khối - Giun quế giống

Giun Quế có tên khoa học là Perionyx excavatus, thuộc nhóm giun ăn phân, thường sống trong môi trường có nhiều chất hữu cơ đang phân hủy, trong tự nhiên ít tồn tại với phần thể lớn và không có khả năng cải tạo đất trực tiếp như một số loài giun địa phương sống trong đất.

Trùn quế sinh khối - Giun quế giống

Giun Quế là một trong những giống giun đã được thuần hoá, nhập nội và đưa vào nuôi công nghiệp với các quy mô vừa và nhỏ. Đây là loài giun mắn đẻ, xuất hiện rải rác ở vùng nhiệt đới, dễ bắt bằng tay, vì vậy rất dễ thu hoạch. Chúng được sử dụng rộng rãi trong việc chuyển hóa chất thải ở Philippines, Australia và một số nước khác.

Kích thước Giun Quế trưởng thành từ 10 – 15 cm, nước chiếm khoảng 80 – 85%, chất khô khoảng 15 – 20%. Hàm lượng các chất (tính trên trọng lượng chất khô) như sau:

Protein: 68 –70%
Lipid: 7 – 8%,
Chất đường: 12 –14 %
Tro 11 – 12%.

Do có hàm lượng Protein cao nên Giun Quế được xem là nguồn dinh dưỡng bổ sung quý giá cho các loại gia súc, gia cầm, thủy hải sản… Ngoài ra, Giun Quế còn được dùng trong y học, công nghệ chế biến thức ăn gia súc.

Cả cơ thể giun là một ống tiêu hóa. Trong ống tiêu hóa này chứa đầy các hệ vi sinh vật cần thiết. Bản thân giun quế không đủ sức chuyển hóa trực tiếp các chất hữu cơ thành năng lượng. Chính các hệ vi sinh vật có trong ống tiêu hóa của chúng đã đảm nhận công việc này. Và trong quá trình này rất nhiều vi sinh vật có ích cũng theo phân ra ngoài. Đó chính là lý do PHÂN GIUN QUẾ chính là một nguồn cung cấp dồi dào các loại vi sinh vật hữu ích cho đất và cây trồng.

Phân giun quế là loại phân hữu cơ sinh học có hàm lượng dinh dưỡng cao, thích hợp cho nhiều loại cây trồng, không gây ra tình trạng “sốc” phân, đặc biệt thích hợp cho các loại hoa kiểng, làm giá thể vườn ươm và là nguồn phân thích hợp cho việc sản xuất rau sạch.

Tất tần tật về giun quế: https://nongdanpho.vn/tin-tuc

Liên hệ với Nông Dân Phố

Nông Dân Phố phục vụ mọi người từ 8h30 đến 17h30 tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, ngày tết. Để được tư vấn trực tiếp quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *